Back to top

“Push to Talk” tiện ích, nhanh chóng

Với 1 chiếc điện thoại di động trong tay bạn có thể liên lạc với mọi người như một máy bộ đàm, đó chính là dịch vụ gia tăng mới của mạng Vinaphone “Push to Talk”.

 

Push to Talk (PTT) là một hình thức liên lạc tương tự phương thức đàm thoại giữa các máy bộ đàm thông thường, PTT cho phép kết nối cuộc gọi bộ đàm giữa các nhóm người sử dụng với nhau. Âm thanh sẽ được mã hóa và chuyển giữa các máy di động dưới dạng gói thông tin qua đường truyền GPRS. Để sử dụng dịch vụ PTT, khách hàng phải có máy điện thoại di động có tính năng PTT, đăng ký và sử dụng dịch vụ GPRS. Người sử dụng có thể lựa chọn một hoặc nhóm người quen đã cài đặt sắn trong máy và bấm nút PTT để bắt đầu đàm thoại. PTT là phương thức liên lạc không đồng thời, khi người này nói thì người/nhóm người kia chỉ nghe hoặc ngược lại. Cuộc gọi PTTsẽ được kết nối ngay mà không cần người nhận bấm máy trả lời. Âm thanh sẽ được phát ra từ máy di động thông qua hệ thống loa Loudspeaker. Dự kiến cước đàm thoại sẽ được tính theo dung lượng gói âm thanh truyền qua GPRS (kbyte).

Để sử dụng PTT bạn chỉ cần bấm vào nút PTT, nút này thông thường ở bên lề máy điện thoại, gần nút điều chỉnh volume. Sau đó bạn có thể nhập số điện thoại hoặc nhập tên người được gọi từ bản danh sách của bạn. Nếu bạn muốn hội đàm với một nhóm người, bạn nên tạo một bản danh sách các thành viên của nhóm (có thể lập trên máy điện thoại hoặc trên Web) và sau đó chọn tên của nhóm để bắt đầu thực hiẹn đàm thoại bằng PTT.

Lúc bạn đàm thoại, máy sẽ báo hiệu cho bạn. Trong quá trình chuyển thông điệp của mình bạn phải bấm và giữ núp PTT giống như máy bộ đàm. Khi nói song bạn phải thả nút PTT ra để người tiếp theo nói. Trong suốt quá trình đàm thoại tín hiệu được chuyển trực tiếp thành thư thoại. Nếu bạn nói thì người khác không thể nói mà chỉ có thể nghe mà thôi.

Hình thức dịch vụ này phù hợp với các doanh nhân, gia đình, tài xế taxi, nhân viên marketing, thợ điện, những người mà công việc đòi hỏi luôn ở trên đường.

Hy vọng khi dịch vụ PTT chính thức đưa vào khai thác sẽ đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng.

 

Hà Hiếu ()